Tỷ phú chết đói! - Phần 4

Rất tiếc là ông ta đã đi nghỉ hè hôm qua. Tôi lấy danh bạ bác sĩ và tình cờ chọn tên ông.
Bác sĩ Palmer gật đầu. Sự việc diễn ra trùng khớp với nhau một cách hợp lý, không có gì đáng để nghi ngờ cả. Xác chết rất tự nhiên, không một vết tích. Chính viên lái xe ra mở cửa, số nhân viên còn lại chắc bận bịu quanh quẩn đâu đó...Nhà tỷ phú qua đời...theo qui luật sinh, lão, bệnh, tử...
Ngày 15 tháng 9 năm 1975. Tỷ phú Horace Taylor mất được hơn một năm. Samantha Taylor giờ là người thừa kế toàn bộ tài sản của chồng. Và như đã thoả thuận với người tình, Samantha chuyển một nửa tài sản cho Douglas Moore.  m mưu giết người ghê tởm của họ sẽ vĩnh viễn bị chôn vùi dưới lớp bụi thời gian nếu như không xảy ra màn kịch đời thường...
Samantha đang ngồi trước mặt Northon, trung uý cảnh sát phụ trách khu vực Salinas. Trung uý Northon tiếp Samantha với sự trân trọng hết mực bởi nàng là goá phụ của tỷ phú Horace, người giàu có bậc nhất trong vùng.
Tôi có thể giúp gì được cho bà?
Bà đâu phải dời bước đến đây, chỉ cần nhấc điện thoại...là tôi sẽ có mặt tại chỗ bà ngay.
Sau một giây im lặng, Samantha chậm rãi nói:
Tôi đến đây...để thú nhận là tôi đã giết chồng mình!
Bà nói sao?
Vâng, tôi đã giết chồng tôi một cách rùng rợn nhất bằng cách bỏ đói ông ta. Ông không thể nào hình dung chồng tôi đau khổ chịu đói đến mức nào đâu!
Thưa bà, phải chăng niềm đau mất chồng đã làm bà mất đi lý trí...
Không, tôi hoàn toàn minh mẫn. Tôi khai ra điều này nhằm mục đích trả thù. Kẻ phạm tội giết người gồm hai người. Tôi biết mình sẽ bị pháp luật trừng trị như thế nào khi khai ra điều này, nhưng với tôi sự trừng phạt không quan trọng, miễn sao hắn cũng phải trả giá!
Nhưng người đó là ai?
Chính là Douglas Moore, người tình của tôi!
Và trước sự sững sờ của Northon, Samantha Taylor tường thuật lại đầu đuôi câu chuyện giết chồng khủng khiếp nhất. Trung uý Northon hỏi:
Nhưng tại sao bà đi tố cáo?
Bởi vì Douglas đã phản bội tôi. Tôi vì yêu hắn mà giết chồng. Còn hắn giết người chỉ vì tiền. Cái duy nhất mà hắn quan tâm chính là một nửa tài sản của chồng tôi. Hôm qua hắn nói: "anh sẽ ra đi với phần tài sản của mình. Nếu em không hài lòng thì cứ việc đi tố cáo với cảnh sát". Hắn đã không hiểu hết con người tôi, tên Douglas phản phúc ấy!...
Douglas Moore đã bị bắt không lâu sau đó. Cả hai bị xử tội tù chung thân vì hình thức xử tử đã từ lâu bị loại bỏ ở tiểu bang California.
Đào Duy Hoà - kiến thức ngày nay - số 643 - năm 2008      
15/05/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *