Điện ảnh châu Á

Trong phim, Củng Lợi thể hiện hai vai Châu Ngư và A Tú, câu chuyện xoay quanh mối quan hệ tay ba giữa Châu Ngư, bác sĩ thú y (Tôn Hồng Lôi đóng) và nhân viên thư viện (Lương Gia Huy đóng)
“Lý Băng Băng sẽ tỏa sáng trên màn ảnh Hong Kong trong năm 2003” – là tiêu đề được báo chí Trung Quốc khẳng định trong các bài viết về Lý Băng Băng trong thời gian gần đây. Cô đã thực sự tỏa sáng trong hai bộ phim chiếu tết: chuột vờn mèo xuất hiện bên cạnh Lưu Đức Hoa, Trương Bá Chi, Huỳnh Thu Sinh… Bách niên hảo hợp hợp tác với Cổ Thiên Lạc, Trịnh Tú Văn.. Ở lĩnh vực truyền hình, ngoài bộ phim hoa dạng niên hoa đang phát sóng, Lý Băng Băng vừa được các nhà làm phim Hong Kong mời đảm nhận vai nữ chính trong phim động cảm hào tình đóng cặp với thiên vương – Quách Phú Thành.
Tuần báo “làng giải trí Trung Quốc” số mới nhất vừa công bố danh sách “10 nhân vât quyền lực” của làng giải trí. Tiêu chuẩn để được xét dựa vào thành tích cá nhân và những cống hiến của họ cho nền điện ảnh, ca nhạc tại Trung Quốc, Hong Kong trong năm 2002: Thành Long, Trương Nghệ Mưu, F4, Tạ Đình Phong, Lý Liên Kiệt, vợ chồng đạo diễn Trần Khải Ca – Trần Hồng, Khương Văn, Dương Tử Quỳnh. Trong số 10 ngôi sao kể trên thì Tạ Đình Phong là tên tuổi gây nhiều tranh cãi nhất trong dư luận báo chí năm qua. Là một ngôi sao ca nhạc mang nhiều tai tiếng, song một điều ít ai biết, Tạ Đình Phong lại là ngôi sao… có khả năng nâng cao số lượng phát hành cho các báo và tạp chí xuất bản tại Hong Kong và nhiều nước châu Á.
Bộ phim truyền hình công phu túc cầu, “bản sao” của phim đội bóng thiếu lâm, do công ty điện ảnh hoàn cầu (đơn vị sản xuất bộ phim đội bóng thiếu lâm) và công ty quản lý ngôi sao m8 hợp tác sản xuất đã lên kế hoạch chuẩn bị từ nhiều tháng qua. Nhưng đến thời điểm này, ngoài vai chính do Trương Vệ Kiện đảm nhận thì vai nữ chính vẫn chưa tìm được “chủ nhân”, một số nữ diễn viên đủ sức diễn “tay đôi” với Trương Vệ Kiện mà anh đã chọn như Thư Kỳ, Chu n, Từ Hy Viên (vai Sam Thái trong lưu tinh hoa viên)… đều từ chối vì không ai muốn làm “cái bóng” của Trương Vệ Kiện. Công phu túc cầu sẽ chính thức khai máy vào tháng tư, kinh phí đầu tư 20 triệu Hong Kong, diễn viên khách mời có Hứa Chí An, Tô Vĩnh Khang, Lương Hán Văn, Ngô Quốc Kính,…
Thời gian gần đây, hàng loạt tờ báo, tạp chí Singapore đều đưa hình ảnh Phạm Văn Phương lên trang bìa với những hàng tít lớn: “Phạm Văn Phương – ngôi sao Singapore đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh Mỹ” , “Phạm Văn Phương – kiều diễm trong kinh đô Hollywood”… từ lúc bộ phim shanghai knights do Thành Long và Phạm Văn Phương thủ vai chính ra mắt khán giả toàn cầu. Liệu Phạm Văn Phương có thành công trong kế hoạch tấn công kinh đô điện ảnh Hollywood không? Vẫn còn quá sớm để trả lời câu hỏi này, nhưng trước mắt Phạm Văn Phương đang được công chúng Singapore xem là niềm tự hào của nền điện ảnh nước nhà.
Tuần qua đoàn làm phim bí mật ngôi mộ cổ II đã kéo quân sang Hong Kong quay ngoại cảnh. Nam diễn viên Nhậm Đạt Hoa tham gia diễn xuất với tư cách khách mời và chỉ đóng với nữ diễn viên Angelina Jolie trong một vài cảnh quay tại Hong Kong nhưng anh đã bỏ túi 1,5 triệu USD, đây là mức thù lao kỉ lục mà Nhậm Đạt Hoa nhận được cho một vai diễn. Được biết, đây cũng là mức cát sê cao mà đơn vị sản xuất dự định trả cho ngôi sao hành động Chân Tử Đan, song do anh từ chối vai diễn nên Nhậm Đạt Hoa được mời thay thế.
Bộ phim điện ảnh Trung Quốc châu ngư và chuyến xe lửa do Củng Lợi, Lương Gia Huy, Tôn Hồng Lôi thủ vai chính vừa ra mắt khán giả Trng Quốc vào ngày 14.2 thì ngôi sao màn bạc Củng Lợi lập tức trở thành đề tài của dư luận báo chí khi cô xuất hiện trên màn ảnh với hình ảnh rất gợi cảm. Đây là lần đầu tiên Củng Lợi phá lệ “lộ thể” đóng những cảnh quay “cháy bỏng” kể từ khi lập gia đình (năm 1997). Trong phim, Củng Lợi thể hiện hai vai Châu Ngư và A Tú, câu chuyện xoay quanh mối quan hệ tay ba giữa Châu Ngư, bác sĩ thú y (Tôn Hồng Lôi đóng) và nhân viên thư viện (Lương Gia Huy đóng). Củng Lợi cho biết, châu ngư và chuyến xe lửa là bộ phim thứ hai mà cô yêu thích sau thu cúc đi kiện.
Cùng thời điểm châu ngư và chuyến xe lửa trình chiếu còn có bộ phim Hàn Quốc yêu em không hối hận do Shin Eun Kyung, Jung Joon Ho thủ vai chính. Vì thế, những ngày qua cả hai phim châu ngư và chuyến xe lửa, yêu em không hối hận đã có một cuộc “chạy đua ngầm”, nhất là về mặt quảng cáo, tuyên truyền. Ngày 13.2 hai diễn viên Shin Eun Kyung và Jung Joon Ho đã sang Trung Quốc tham gia giao lưu, tuyên truyền nhằm hâm nóng bộ phim.
Chỉ trong một tuần diễn ra cuộc bầu chọn: “msn – messenger – người tình trong mộng” do trang mạng mới tổ chức, đã thu hút 1.500 lượt người tham gia. Các ngôi sao Hong Kong được bầu chọn là “người tình trong mộng” của công chúng gồm 30 tên tuổi thuộc ba lĩnh vực: điện ảnh, truyền hình, ca nhạc.
Diễn viên điện ảnh: Lương Triều Vỹ, Cổ Thiên Lạc, Ngô Ngạn Tổ, Châu Tinh Trì, Châu Nhuận Phát, Trịnh Tú Văn, Lâm Gia Hân, Trương Bá Chi, Trương Mạn Ngọc Ứng Thể Nha.
Ca sĩ: Lưu Đức Hoa, Lý Khắc Cần, Trần Quán Hy, Tiêu Chính Nam, Từ Nhược Tuyên, Chung Hân Đồng, Dương Thiên Hoa, Trần Tuệ Lâm, Dung Tổ Nhi, Thái Trác Nghiên.
25/08/2016 , PV – Thế giới Điện ảnh - 2003

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *