Đặc sản cá kho nhân hậu của tỉnh Hà Nam

Hầu hết những món ăn đơn giản như cá kho, thịt kho thì địa phương nào tại Việt Nam cũng có. Nhưng mỗi vùng lại có một cách chế biến cũng như những công thức, nguyên liệu khác nhau và tạo nên những món đặc sản riêng chỉ vùng đó mới có. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về đặc sản cá kho nhân hậu của tỉnh Hà Nam từ lâu đã trở thành niềm tự hào của người dân Hà Nam đối với các du khách. 
Cách chế biến cá kho đặc biệt tạo nên món ăn đặc sản của vùng
Để có được một nồi cá kho ngon đúng đạt được đầy đủ các tiêu chuẩn về mùi vị, màu sắc, độ săn chắc của các thì bắt buộc người nấu phải tuân thủ đầy đủ, chặt chẽ công thức đã được đưa ra cũng như các yêu cầu về nguyên liệu, thành phẩm. Thông thường, phần chọn nguyên liệu cá là một phần rất quan trọng. Theo những người có kinh nghiệm tiết lộ, chỉ có những con cá trắm đen to, được kho kỹ sau 24 tiếng thì mới đảm bảo được độ ngon và sự săn chắc của thịt cá. Trong suốt quá trình kho cá cũng phải chú ý để lửa nhỏ, không được để cá bị cháy và phải trông chừng nồi cá khi suốt 20 đến 24 tiếng đồng hồ. Đặc biệt, những con cá đưuọc chọn bắt buộc phải là những con cá tươi và chưa qua bảo quản đông lạnh thì mới đảm bảo về vị ngon của cá sau khi kho xong, nếu có dùng cá nuôi làm nguyên liệu thì cũng phải là loại cá được nuôi trong ao, hồ từ 2 đến 3 năm. Chính những sự kỹ lưỡng, tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu đến quá trình chế biến đã tạo nên thương hiệu cá kho nhân hậu nổi tiếng. 
Một số cơ sở sản xuất cá kho uy tín
Thông thường, các loại cá kho này sẽ không có sẵn trước mà bạn phải đặt hàng thì các cơ sở chế biến cá kho mới tiến hành chế biến cá kho cho bạn. Một địa chỉ uy tín trong việc chế biến cá kho tại tỉnh Hà Nam chính là cơ sở chế biến Trần Luận có điạ chỉ tại xóm 1, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam với các số điện thoại liên lạc là 0962 45 0909, 097 253 25 25 và 096 861 95 95. Các bạn nên chủ động gọi điện cho cơ sở nếu có nhu cầu đặt làm cá kho. Nếu bạn không có điều kiện đặt làm cá ngay tại Hà Nam, bạn có thể tìm đến công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại đặc sản Việt Nam có địa chỉ tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, HÀ Nội với các số điện thoại liên lạc 04 66 82 3737, 0962 08 3232 và 0904 750 363. 
28/06/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *